Đối với các bạn đọc truyện ngôn tình là cơn bão lớn nhưng ngày càng có nhiều thể loại truyện ra đời chiếm được sự yêu thích của độc giả trong đó có top truyện huyền huyễn dị giới có cốt truyện đa màu sắc, kịch tính hòa quyện cùng sự ma mị giữa các nhân vật với nhau. Cùng điểm danh top truyện hot nhất trong bài viết dưới đây.

Top 1: Thần ma thiên tôn - Cửu Đương Gia

Top truyện huyền huyễn dị giới, hài hước đa sắc màu - Ảnh 1

Truyện đã lọt top truyện huyền huyễn dị giới hay nhất với 1435 chương giúp người đọc khám phá tình tiết hấp dẫn. Truyện kể về nam chính là một ba sĩ đa tài khoa tim mạch, trong một lần phẫu thuật đã xảy ra sơ xuất khiến bệnh nhân đã tử vong. Người nhà bệnh nhân đã nổi loạn lao vào đâm nam chính, cứ tưởng đã chết nhưng đã xuyên không vào thế giới ma mị.

Trong thế giới mới nhân vật chính được đổi tên làm Ninh Tiểu Xuân mắc bệnh lao phổi từ nhỏ, không thể luyện được võ khí như nhiều người khác. Bằng tài năng bác sĩ đa tài từ kiếp trước, Ninh Tiểu Xuân đã tự chữa khỏi bệnh cho mình và tu luyện tại dị giới ma mị. Hành trình tu luyện của cậu đã bị nhiều thế lực hắc ám quấy phá nhằm đoạt lại thừa kế.

Trong quá trình tu luyện ẩn danh, cậu luôn phải cảnh giác tự bảo vệ bản thân và tìm cách ẩn danh an toàn để không bị ảnh hưởng hàn khí bên trong cơ thể của cậu. Ngoài ra, âm mưu của thế lực hắc ám còn tình tiết ra sao? Bạn cùng tìm đọc trong truyện huyền huyễn.

Top 2: Truyện Vô thường - Mặc Mặc

Top truyện huyền huyễn dị giới, hài hước đa sắc màu - Ảnh 2

Bộ truyện của tác giả đã được xếp trong top truyện huyền huyễn dị giới hay nhất trong những năm qua. Truyện đã đem tới sự lôi cuốn, hài hước với lời văn kể chuyện tự nhiên và phân tích từng nhân vật kỹ càng.

Truyện thêm hấp dẫn khi Mặc Mặc đã xen lẫn tình cảm riêng tư vào câu chuyện. Đường Phong - một nhân vật chính trong truyện được nhiều phái nữ yêu thích và được đặt biệt danh là nhiều vợ ở thế giới dị dạng. Đường phong đã đạt tới cảnh giới tu luyện ai cũng ngưỡng mộ như : Luyện Cương kỳ, Huyền giai, Hoàng giai,....

Nhân vật chính trong một lần cứu một đứa trẻ thoát chết đã gặp tai nạn khi bị vó ngựa đá phải nằm giường suốt nhiều năm chưa thể ngồi dậy. Trong quá trình sắp khỏi bệnh, Đường Phong đã bị sét đánh trúng và tử vong. Tuy nhiên, khi chết hắn được đặc ân của Mạnh bà nên được giữ lại mọi ký ức và được giữ truyền kiếp từ kiếp này sang kiếp khác. Siêu phẩm truyện huyền huyễn Vô Thường các bạn nên bỏ qua.

Top 3: Bộ truyện mới “Đại chúa tể - Thiên Tàm Thổ Đậu”

Top truyện huyền huyễn dị giới, hài hước đa sắc màu - Ảnh 3

Truyện Đại chúa tể thuộc thể loại huyền huyễn dị giới, tiên hiệp được đông đảo bạn đọc tìm kiếm trên mạng xã hội vì độ hot tác giả đem tới. Đại chúa tể được tác giả viết thêm kết mở nối tiếp 2 bộ truyện trước đó. Nơi đây để các vị giao lưu, mọi người hội tụ trong đó có vị thiên chi chí tôn đến từ hạ vị diện tại vô tận. Tất cả mọi người đều hướng tới con đường làm chúa tể võ lâm.

Ngoài ra, còn nhiều nhân vật khác trong truyện như hỏa vực vô tận, viêm đế nắm giữ, vạn hỏa đốt trời xanh,...Ở truyện mới này Lão Đậu gặp lại Viêm Tiêu Viêm, Huân Nhi,... trong động càn khôn. Chính điều đó, làm chuyện trở nên hấp dẫn hơn 2 bộ truyện trước kia.

Cốt truyện thể hiện rõ tình cảm sâu sắc và hoàn thiện hơn kể về những cuộc chiến gay cấn, kịch tính và hấp dẫn các bạn không nên bỏ qua top truyện huyền huyễn.

Top 4: Truyện huyền huyễn hài hước: Tối cường thần thoại đế hoàng

Top truyện huyền huyễn dị giới, hài hước đa sắc màu - Ảnh 4

Đây là bộ truyện về tần Quân xuyên không gian dị giới sau đó trở thành hoàng tử nhưng không được yêu thương luôn bị hắt hủi và người khác xem thường. Nhưng may mắn hắn được thế lực thần thoại đứng sau luôn giúp đỡ giúp chinh phục thiên hạ.

Trong truyện càng thêm hấp dẫn và được thế lực giúp đỡ ra sao? Cùng khám phá top truyện huyền huyễn sáng tạo, hài hước và kịch tính.

Top 5: Truyện dị giới đặc sắc “Nhân đạo chí tôn - Trạch Trư”

Top truyện huyền huyễn dị giới, hài hước đa sắc màu - Ảnh 5

Tác giả Trạch Trư nổi tiếng với các bộ truyện nổi tiếng như Đế Tôn, Độc Bộ Thiên Hạ và trong đó có Nhân đạo chí tôn được xếp hạng tác phẩm top truyện huyền huyễn có nhiều tình tiết hấp dẫn.

Tình tiết truyện kể về thời Man Hoang điên cuồng có các yêu thần, tà thần, thiên thần,...gồm các vị thần như : Nấm, yêu ma, tà ma, thiên ma,...Tất cả dòng tộc đều tồn tại, cùng các sinh vật dã man thống trị thiên hạ, con người đã trở thành nô lệ vật tế phẩm cho yêu quái. 

Đến thời kỳ cuối Nhân Hoàng trong Tam Hoàng, Ngũ Đế loài người chưa được coi là người đứng đầu trời đất. Tinh thần dân tộc được thể hiện cao, dám hy sinh bản thân để giúp nhân dân được bình an. Main là người có cả trí tuệ lẫn thể lực, sự phát triển cả tâm lí nhân vật đã đem dẫn đến cao trào cho từng nhân vật trong truyện.

Top 6: Trao trọn con tim - top truyện huyền huyễn dị giới

Trong truyện xoay quay về loài người lúc đầu là những vị thần tối cao, sống an nhàn trong cuộc sống. Khi con người sống trong nhung lụa lâu ngày đã dần trở nên kiêu ngạo, lười biếng và luôn đố kỵ ghen ghét với nhau. Chính điều đó đã khiến những vị thần tối cao tức giận đã chuyển hết con người xuống Trái Đất.

Bên cạnh đó, ngài cũng điều những con quỷ để dung hòa cuộc sống, cân bằng vạn vật xung quanh. Đồng thời để trừng phạt loài người, các vị thần tối cao đã làm phép khiến cho Thủy Vương trở nên ngỗ ngược, dữ tợn và ác độc hơn. 

Khi con người đã quen dần với cuộc sống dưới trần gian thì nhân vật mới Sooyi xuất hiện. Đây là một cô gái bình thường nhưng luôn có ước muốn đi đến thành phố chết để giết Thủy Vương để giải thoát cho nhiều người khác. Mọi người muốn tìm hiểu sâu hơn về tình tiết cũng như diễn biến câu chuyện hãy lựa chọn vào top truyện huyền huyễn dị giới hay nhất.

Kết Lại

Trên đây là top truyện huyền huyễn dị giới đa màu sắc với tình tiết hấp dẫn, gay cấn mà các bạn có thể tham khảo tìm đọc qua top 6 truyện. Hãy đọc và khám phá nội dung truyện huyền ảo, mới lạ trong thế giới ma mị.

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!.